Tin tức
Vượt qua vòng hồ sơ, bao giờ các bạn cũng phải đối mặt với vòng phỏng vấn được xem là khó khăn và thử thách hơn rất nhiều. Việc bạn có chính thức được tuyển dụng hay không phụ thuộc phần lớn trong buổi phỏng vấn này. Vậy thì, những ứng viên ứng tuyển vào các vị trí kế toán nên chuẩn bị những gì để tự tin bước vào buổi phỏng vấn. Kế toán ACVINA xin đưa ra một số kinh nghiệm và kĩ năng khi đi phỏng vấn vị trí kế toán để các bạn tham khảo như sau:

1.Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng

Tìm hiểu về Công ty mà bạn ứng tuyển chắc chắn là việc đầu tiên bạn cần phải làm. Tại sao ư? Bạn có thể ứng tuyển vào một công ty khi không biết gì về công ty ấy? Bạn muốn làm việc cho một công ty mà bạn cảm thấy mông lung? Đó là lý do vì sao cần tìm hiểu về công ty ứng tuyển. Tùy vào mức độ quan tâm của bạn mà bạn có thể hiểu cụ thể ở mức nào nhưng ít nhất bạn cũng cần phải biết những vấn đề cơ bản sau:

Công ty hình thành và hoạt động trên lĩnh vực gì?

Sản phẩm, dịch vụ như thế nào?
Và có thể thêm môi trường làm việc hay chế độ đãi ngộ của công ty nếu bạn quan tâm
Các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin trên theo website của công ty đó.
Việc bạn tìm hiểu nhiều hơn về công ty sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì điều đó chứng tỏ bạn thực sự quan tâm đến công ty và vị trí cũng như công việc mà bạn đang ứng tuyển.

2. Thời gian và địa điểm khi đi phỏng vấn

Thứ nhất là bạn phải đến đúng địa điểm mà nhà tuyển dụng đã hẹn sẵn. Tránh trường hợp công ty có thể có nhiều chi nhánh và bạn cứ đến bừa một chi nhánh nào đó để phỏng vấn.
Thứ hai là thời gian, thời gian tốt nhất cho buổi phỏng vấn là bạn đến trước 10-15 phút trước lịch hẹn. Bạn đến vào khoảng thời gian này sẽ giúp bạn không đến muộn buổi phỏng vấn, bạn có thời gian để chỉnh trang lại trang phục, hồ sơ,… điều này giúp bạn bình tĩnh và tự tin nhất trước khi vào phỏng vấn bởi bạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng rồi.
Bạn không nên đến quá sớm và càng không được đến muộn, đó là tối kị. Trong trường hợp đến muộn hay không thể đến được, bạn cần phải liên hệ với nhà tuyển dụng để xin lỗi và đưa ra lý do, lời giải thích cho sự việc.

3. Trang phục
Đi phỏng vấn cũng mà hình ảnh của bạn khi đi làm. Bạn không thể mặc áp thun, áo phông có hình rất màu mè, lòe loẹt,… đến tham gia buổi phỏng vấn được. Điều đó một phần khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không nghiêm túc. Tốt nhất là bạn nên mặc áo sơ mi, quần jean hay quần âu hoặc váy, mang tính chất công sở và nên ăn mặc gọn gàng, không cần quá cầu kì
Các bạn nữ thì không nên trang điểm quá đậm, sẽ rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Trước khi vào phòng phỏng vấn
Nếu như cũng có các ứng viên khác đến phỏng vấn trước, bạn có thể tranh thủ tham khảo hoặc khéo léo dò hỏi chút thông tin mà nhà tuyển dụng đã đưa ra để có thể chuẩn bị sẵn câu trả lời. Nhưng trường hợp này bạn phải thật khéo léo vì không phải ai cũng có thể chia sẻ những điều đó với bạn. Nếu có những người đến cùng lịch phỏng vấn với bạn, bạn nên trò chuyện một chút với họ, biết đâu lại học hỏi được ít nhiều kinh nghiệm thì sao.
Bạn có thể tự đưa ra những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi và trả lời trước cho quen
Trước khi vào phỏng vấn bạn nên chỉnh đốn trang phục và để điện thoại ở chế độ im lặng.

5. Khi vào phỏng vấn
Khi bước vào bạn đừng quên chào hỏi, nở nụ cười với người phỏng vấn và nhìn thẳng vào mắt họ, không nên tránh ánh mắt bởi điều đó cho thấy bạn bị mất tự tin.
Thường thì câu hỏi đầu tiên sẽ là giới thiệu đôi nét về bản thân: Câu này bạn nên chuẩn bị trước ở nhà, nói ngắn gọn vừa phải, không quá dài dòng. Bạn nên tập trung vào thành tích, kinh nghiệm cũng như các kĩ năng cần thiết đặc biệt là liên quan đến công việc kế toán mà bạn đang ứng tuyển.
Ở vị trí kế toán, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn đã từng làm ở đâu chưa? Kinh nghiệm là điều mà nhà tuyển dụng hướng đến trong câu hỏi này. Bạn có thể trả lời: Tôi đã làm Kế toán tổng hợp 2 năm tại Công ty CP đầu tư và thương mại ACVINA. ( Tham gia khóa học kế toán thực hành chuyên sâu các bạn sẽ có tương đương 5 năm kinh nghiệm làm kế toán). Sau đó bạn có thể phải test nghiệp vụ do nhà tuyển dụng đưa ra.
Trong suốt buổi phỏng vấn , bạn cần tập trung vào các câu hỏi, trả lời cô đọng và trúng đích. Tránh nói vòng vo khó hiểu hay trả lời em không biết. Chỗ nào chưa hiểu bạn có thể hỏi lại hoặc không biết có thể khéo léo yêu cầu giải thích: Phần này, chỗ này em chưa làm bao giờ nên không được rõ lắm, anh (chị) có thể nói rõ ( giải thích rõ) giùm em được không ạ?…

6. Sau khi phỏng vấn xong
Phỏng vấn xong bạn nên chào hỏi và nói lời cảm ơn trước khi ra về
Đừng quên gửi email hoặc tin nhắn cảm ơn để thể hiện sự chuyên nghiệp và thành ý của mình nhé

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tham khảo khóa học  học thực hành kế toán tổng hợp lớp cô Quỳnh tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & ĐẦU TƯ GIÁO DỤC ACVINA
Tại Hà Nội : Phòng 1504 nhà A5 làng quốc tế Thăng Long – Trần Đăng Ninh – Dịch Vọng – Cầu Giấy – HN
Số ĐT / Zalo: 0988 690 996 – 0968 528 788
Email: acvina.vn@gmail.com
Quản lý menu Ngang
hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 24h

0988 690 996 - 0968 528 788

acvina.vn@gmail.com

www.ketoanacvina.vn

Chúng tôi trên facebook